Cáp quang Viettel, cáp quang VNPT nên chọn mạng nào

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Filament.io 0 Flares ×

Cáp quang Viettel, cáp quang VNPT nên chọn mạng nào

Nếu nhắc đến vấn đề lắp đặt dịch vụ internet, thì không thể không nói đến câu chuyện khó khăn khi lựa chọn hai ông trùm VNPT và Viettel. Một thời gây sóng gió làm người sử dụng không biết nên lựa ISP Viettel hay VNPT. Nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện, một bên cần sử dụng mạng thiết bị VNPT còn 1 bên thì lắp internet Viettel Telecom điều này gây tranh cãi khá lớn

Để giải quyết vấn đề đó dangkyinternetdanang.com sẽ phân tích đầy đủ những yếu tố nhằm giúp người dùng hiểu rõ hơn về mỗi dịch vụ của mỗi nhà mạng. Để tự đưa ra cho mình câu trả lời thỏa đáng:

Cáp quang Viettel, cáp quang VNPT nên chọn mạng nào

1. Về giá cước sử dụng

– Internet ADSL: Viettel Telecom cho ra đời gói cáp đồng sở hữu số lượng tốc độ tương đối: 3Mbps/120.00VNĐ/tháng, 4Mbps/150.000 VNĐ/tháng Số tiền chênh lệnh không bao nhiêu nhưng độ tốc độ thay đổi đáng nhắc. Để áp đảo Viettel Telecom, VNPT cho thành lập gói băng thông ít hơn nhưng tiền cước lại nâng cao mạnh như gói 3.5Mbos/150.000VNĐ, 6Mbos/300.000VNĐ .
Mạng cáp quang: mang đường truyền tốc độ cao, những ông lớn nhanh chóng cho có mắt trên thị trường đa dạng gói cáp quang chuyên dụng cho mục đích riêng cho người sử dụng nhưng giá tiền đưa ra lại khá chênh lệch, một lần nữa VNPT lại đưa giá lên tương đối cao so có mạng cáp quang Viettel, cụ thể gói 10 Mbps mang giá 165.00. VNĐ/tháng, còn Viettel Telecom gói Fast 15 Mbps chỉ 165.000/tháng.
Chỉ mới so sánh về báo giá thôi mà cũng đã sở hữu thể thấy chi phí VNPT đắt hơn nhiều so mang Viettel.

2. Về tốc độ truyền tải và cơ sở hạ tầng

– Xét về tốc độ, hai nhà mạng Viettel Telecom và VNPT đều ngang nhau: tính ổn định cao và ít gặp sự cố.
– Viettel Telecom triển khai cơ sở hạ tầng trên cả nước từ thành thị tới các vùng nông thôn, nên việc lắp đặt mạng trở thành dễ dàng và nhanh gọn, thời gian thi công chỉ mất từ 2-3 ngày tính từ ngày kí hợp đồng.
– VNPT mang tuổi đời tương đối già trong lĩnh vực truyền thông, nhưng tiến độ thi công còn chậm trể mất nhiều thời gian, mang thời gian chờ cấp phát thiết bị buộc phải rộng rãi quý khách kí hợp đồng cả tuần mà vẫn chưa sở hữu mạng để tiêu dùng.

3. Về công nghệ VNPT và Viettel

– Mặc dù có mặt trên thị trường lâu năm nhưng kỹ thuật mà VNPT dùng còn hơi cũ kỹ, mới đây VNPT chỉ mới chuyển từ cáp quang AON sang GPON ở các thành phố lớn.
Cáp quang Viettel đang được đánh giá là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng khoa học công nghệ cao, phương tiện truyền tải hiện đại. giả dụ như VNPT truyền dựa trên đường truyền cáp điện thoại thì Viettel đã chuyển giao ADSL sang công nghệ FTTH GPON.

4. Hỗ trợ đăng ký 

– Với đội ngũ nhân viên linh hoạt, trẻ trung, đầy nhiệt huyết thêm vào trình độ chuyên môn cao, làm sản phẩm của Viettel nhanh chóng được đa dạng  nhiều người biết đến, truyền hình cáp Viettel,…

– Là đơn vị của nhà nước nên VNPT quảng bá thương hiệu hầu như không chủ động, thêm vào đó không có đội ngũ nhân viên quảng cáo thị trường, nhân viên kinh doanh khiến VNPT b ị thua xa sút trong cạnh tranh thị trường

Cáp quang Viettel, cáp quang VNPT nên chọn mạng nào ? Đó là sự đánh giá của quý khách hàng